Review Về Ngôi Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt hay còn được biết đến với cái tên chùa Ve Chai. Đây là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của nước ta. Cũng như của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt này. Chùa Linh Phước được nhà nước công nhận là ngôi chùa đạt nhiều kỷ lục gia nhất từ trước tới giờ. Là một trong những công trình kiến trúc cổ kính mang đậm đà bản sắc văn hóa.

CHÙA LINH PHƯỚC

Trong bài viết này Du Lịch Văn Thanh sẽ giới thiệu đến các bạn về ngôi chùa Linh Phước Đà Lạt được mệnh danh là một ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất được số đông du khách yêu thích.

Đôi Nét Về Chùa Linh Phước Đà Lạt

1. Lịch sử ngôi chùa ve chai Linh Phước Đà Lạt

Chùa Ve Chai được bắt đầu khởi công từ năm 1949 do các Phật tử ở nơi đây cùng chung tay, chung sức góp công xây dựng. Chùa hoàn tất vào năm 1952. Từ năm 1990 do Thượng tọa Thích Tâm – trụ trì đời thứ 5 đã kêu gọi sự đóng góp của mọi người để tu sửa lại cho ngôi chùa. Vì thế mà nay chùa đã có một diện mạo độc đáo và hấp dẫn.

2. Chùa Linh Phước giờ mở cửa

Vì đây là nơi cửa Phật thanh tịnh. Nêu chùa Linh Phước luôn mở rộng cửa để đón du khách. Chính vì thế du khách không phải lo về giờ giấc tham quan nhé. Nhưng thường thì du khách nên đi tham quan trong ngày.

3. Giá vé chùa Linh Phước

Vì đây là một địa điểm du lịch tâm linh. Nên không đề cập tới giá vé ở đây nhé các bạn. Địa điểm du lịch này hoàn toàn miễn phí với bất kì đối tượng nào.

Hướng Dẫn Đường Đi Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt nằm ở khu vực Trại Mát Đà Lạt, nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố tầm khoảng 8km, mất tầm 20 phút đi xe. Đường đến chùa khá dễ đi, thuận tiện cho xe ô tô gia đình hay ô tô khách lớn đều di chuyển thoải mái.

Hướng dẫn đường đi chùa Linh Phước như sau:

 • Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi qua cầu Ông Đạo, tại phòng xuyến rẽ vào lối ra thứ hai để vào đường Trần Quốc Toản.
 • Đi khoảng 400m, bạn sẽ gặp vòng xuyến, tại đây đi thẳng vào đường Hồ Tùng Mậu.
 • Đi đến cuối đường Hồ Tùng Mậu, gặp ngã năm trước đài truyền hình Lâm Đồng thì rẽ trái vào đường Trần Hưng Đạo.
 • Đi đến cuối đường Trần Hưng Đạo, bạn đi thẳng vào đường Hùng Vương.
 • Đến cuối đường Hùng Vương, bạn đi thẳng vào đường Tự Phước.
 • Di chuyển theo trục đường Tự Phước, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn vào chùa Linh Phước Đà Lạt hay còn gọi là chùa Ve Chai nhé.

Hướng Dẫn Đường Đi Chùa Linh Phước Đà Lạt

Kiến Trúc Chùa Ve Chai

Chùa Ve Chai được mệnh danh là một ngôi chùa có công trình thiết kế hùng vĩ và độc đáo ở nước ta. Từ những mảnh sành sứ. Mà lại sáng tạo ra được cả một ngôi chùa lớn đã gây ấn tượng và thu hút nhiều du khách. Không chỉ về kiến trúc mà còn dành cho những người có hệ tâm linh mãnh liệt. Ngoài kiến trúc thì nơi đây còn có nhiều kiệt tác khiến bạn phải ngạc nhiên.

1. Tượng sáp

Chùa Linh Phước có những bức tượng sáp được tạc mà cứ ngỡ là người thật, chân thật và sống động vô cùng. Mỗi bức tượng là một hình dạng, một dung nhan khác nhau và nhiều câu chuyện, tâm tư chưa có lời giải đáp. Những bức tượng này có nguồn gốc từ người Thái Lan có giá trị lên đến 300 triệu đồng.

Tượng Sáp Tại Chua Phước Linh

2. Tượng phật bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam

Đi đến khu vực chánh điện, bạn sẽ được chiêm ngượng một bức tượng Phật khổng lồ với chiều cao 12m và được làm bằng bê tông cốt thép rất chắc chắn. Đây là bức tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đã được xác lập kỷ lục quốc gia Việt Nam. Ngoài ra còn có 324 tượng Quan Thế Âm cao 3 mét 7, tạo nên một không gian chánh điện vừa uy nghiêm vừa tinh xảo.

3. 18 tầng địa ngục

Rất ít những ngôi chùa ở Việt Nam có những công trình 18 tầng địa ngục để tái hiện lại cảnh quả báo của đời người. Nơi đây tái hiện lại câu chuyện nổi tiếng với sự tích Bồ Tát Mục Kiền Liên. Vì người mẹ của mình mà người đã vượt qua mọi khổ đau, khổ ai của 18 tầng địa ngục để tìm và giải cứu người mẹ của mình.

Từng tầng ở đây được làm vô cùng tinh xảo và thật, bạn có thể chứng kiến được cảnh Diêm Vương xử án, với những hình phạt đáng sợ, gợn gai ốc để từ đó tự ta hướng thiện, sống trong sạch với lòng và biết yêu thương mọi người, sống hiếu thảo, làm điều thiện điều tốt.

4. Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất Việt Nam

Ngoài những bức tượng được đặt ở chánh điện thì ngay trước sân chùa, chùa có đặt một bức tường gỗ lớn mà ai bước vào chùa cũng có thể thấy được. Bước tượng được làm bằng gỗ, với diện tích lớn nhất nhì Việt Nam, vừa làm nơi đây uy nghiêm và tâm linh, vừa có chút thiện lành và gần gũi.

5. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm bằng hoa bất tử lớn nhất thế giới

Phái bên trái chánh điện là bức tượng được làm hoành tráng nhất châu Á với 650 triệu đoá hoa bất tử để hoàn thiện bức tượng Bồ Tát Quan Âm cao 18 mét. Chính nhờ công trình độc đáo này nà năm 2010, bức tượng hoa bất tử đã được ghi nhận thành kỷ lục quốc gia châu Á.

Tượng Bồ Tát Quan Âm Tại Chùa Linh Phước

Chùa Ve Chai Linh Phước Giữ Kỷ Lục Guiness Gì?

Chùa Linh Phước được mệnh danh là ngôi chùa nắm giữ kỷ lục của đất nước và có đến 11 kỉ lục vẻ vang non sông, đó là:

 1. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam
 2. Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam
 3. Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam
 4. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á
 5. Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam
 6. Tháp chuông cao nhất Việt Nam
 7. Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất
 8. Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam
 9. Song Tùng Bách Hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam
 10. Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam
 11. Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam

Kinh Nghiệm Tham Quan Chùa Linh Phước Đà Lạt

 • Tuy được du khách gần xa thường xuyên lui tới, Chùa Ve Chai Linh Phước vẫn là nơi tu tập của nhiều tăng ni, Phật tử.
 • Chùa Linh Phước Đà Lạt cho phép ra vào tự do và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, chùa sẽ ngừng nhận khách đến viếng vào 17h00 mỗi ngày.
 • Lưu ý giữ gìn vệ sinh, trật tự, không ngồi lên các công trình kiến trúc, chen lấn, xô đẩy… ở Chùa Phước Linh.
 • Chùa Ve Chai có vị trí thuận lợi để bạn kết hợp tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng khác, đơn cử như núi Lang Biang, nhà ga Đà Lạt, đồi chè Cầu Đấtlàng hoa Đà Lạt

Một Số Địa Điểm Ăn Uống Gần Chùa Ve Chai

Ngoài tham quan chùa Linh Phước thì du khách còn có thể ghé đến những địa điểm ăn uống gần chùa để nạp năng lượng cho chuyến đi của mình nhé. Một số quán ngon, bổ, rẻ mà du khách có thể tham khảo như:

1. Quán lẩu bò Cô Ry

Đây là quán nổi tiếng khu gần chùa Ve Chai món chính là lẩu bò và những món phụ khác như: Bún bò Huế, món nhậu,… Địa chỉ nằm tại Tự Phước, Phường 11, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

2. Quán bún bò Huế Dung

Từ chùa chỉ cách quán bún bò huế Dung khoảng 100 mét nên du khách hoàn toàn có thể đi bộ đến và thưởng thức nha. Vị bún bò ở đây được nấu đầm đà và vừa khẩu vị đối với thực khách ở mọi vùng miền.

3. Quán cơm tấm 246

Cách chùa chỉ 600m, quán cơm tấm 246 lúc nào cũng đông khách, không chỉ là vì gần chùa mà còn nhờ một phần cơm ngon và đầy ụ, nhất là vị nước mắm cay ngọt đậm đà, kết hợp với miếng thịt nướng và trứng chiên, ăn hết mà no đến chiều.

4. Quán bánh căn Thảo

Bánh căn là một món ăn đặc sản của Đà Lạt và ở 196 Đường Lương Đình Của, Phương 11, TP Đà Lạt Lâm Đồng là một địa điểm bán bánh căn ngon, nóng hổi của chị Thảo. Dưới tiết trời se lạnh của Đà lạt mà trên đường đến chùa Ve Chai muốn tìm đến bánh căn thì tấp ngay vào để ấm cái bụng nhé!

5. Cơm gà Phan Rang Thùy Linh

Tại Trại Mát Phường 11 là địa điểm nổi tiếng với món cơm rang Thùy Linh nổi tiếng với chất lượng của món cơm gà. Gà được nấu là gà thả vườn nên thịt săn và ngọt vô cùng, ăn cùng với một bát cơm gà đậm vị thì phải nói là tuy đơn giản mà phải ăn đến miếng cuối cùng.

Những Lưu Ý Khi Tham Quan Chùa Ve Chai

Vì Chùa là nơi trang nghiêm nên khi viếng thăm cần lưu ý những việc sau đây để tránh thất lễ, ảnh hưởng đến nơi cửa phật:

 • Chùa không thu bất kỳ chi phí nào khi du khách đến viếng thăm.
 • Mặc những trang phục kín đáo, phù hợp với nơi tôn nghiêm.
 • Không chen lấn xô đẩy trong quá trình dâng hương, đi nhẹ nói khẽ trong khuôn viên chùa.
 • Chùa sẽ không tiếp đón phật tử sau 17h00, nên du khách tranh thủ đi trước giờ nhé.

Kết Luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về mà chúng tôi đã giới thiệu về ngôi chùa Linh Phước đẹp nhất với những phong cảnh vô cùng sắc sảo với phong cảnh tuyệt vời của cửa phật. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ đến ngôi chùa xinh đẹp này để tham quan một lần khi đi du lịch tại Đà Lạt nhé.

Các bạn đến Đà Lạt để du lịch thì đừng ngại ngùng gì mà hãy đến ngay với Thuê Xe Du Lịch Nha Trang một dịch vụ cho thuê xe tuyệt vời với giá thành cực kì ổn định và rẻ. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ tại đây.

Rate this post