Khám Phá Viện Hải Dương Học Nha Trang

Khám phá Viện Hải Dương Học Nha Trang là nơi nghiên cứu về đời sống sinh vật biển lớn nhất Đông Nam Á. Nếu bạn đang có ý định tham quan và khám phá một đại dương thu nhỏ tại đây, thì hãy đọc qua bài viết mà Thuê Xe Nha Trang này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Viện Hải dương học Nha Trang nhé.

VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG

Viện Hải dương học Nha Trang là nơi trưng bày và nghiên cứu đời sống các loài sinh vật biển. Review chi tiết viện Hải dương học Nha Trang.

Tìm Hiểu Viện Hải Dương Học Nha Trang

Tìm Hiểu Viện Hải Dương Học Nha Trang

Nếu bạn có dịp đi du lịch Nha Trang mà chưa ghé thăm Viện Hải dương học Nha Trang thì quả là một thiếu sót lớn. Vì nơi đây là một điểm đến vô cùng lý tưởng để bạn có cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng thế giới sinh vật biển quý hiếm.

 1. Lịch sử hình thành và phát triển

Viện Hải dương học được thành lập dưới thời Pháp thuộc vào năm 1922. Đến sau này vào tháng 11 âm lịch năm 1969, Viện Đại học Sài Gòn mới nhận được quyền quản lý và nơi đây được coi là cơ sở lưu trữ, bảo vệ và nghiên cứu về đời sống của nhiều loài sinh vật biển lớn nhất Đông Nam Á.

 1. Địa chỉ, giá vé và thời gian mở cửa

Viện Hải dương học nằm ở một khu đất cao, có độ rộng đến 20 ha nằm cạnh cảng Cầu Đá. Viện Hải dương học được xây dựng ở Nha Trang là vì nằm gần hải phận quốc tế, cũng như đây là nơi có bờ biển sâu nhất tại Việt Nam.

 • Địa chỉ: Số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Mức giá vé tham quan tại Viện Hải dương sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau mà có mức giá khác nhau:

 • Người lớn: Khoảng 40.000 VNĐ/vé
 • Sinh viên: Khoảng 20.000 VNĐ/vé
 • Học sinh: Khoảng 10.000 VNĐ/vé
 • Thời gian mở cửa: Từ 6h00 đến 18h00 mỗi ngày, trừ các nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ và Tết âm lịch.
 1. Cách di chuyển tới viện Hải dương học Nha Trang
 • Nếu bạn sinh sống tại trung tâm thành phố Nha Trang thì có thể dễ dàng đến Viện Hải dương học bằng phương tiện khác nhau như xe máy hoặc xe bus:
 • Đi bằng xe máy: Từ Quảng Trường 2/4 tại trung tâm thành phố, bạn đi về phía Đông Nam khoảng 4km sẽ tới được Viện Hải dương học.
 • Đi bằng xe bus: Bạn chỉ cần đứng ở khu vực trung tâm thành phố, bắt xe buýt số 4 và ngồi đến trạm dừng cuối cùng chính là Viện Hải dương học.

 Viện Hải Dương Học Có Gì?

 Viện Hải Dương Học Nha Trang Có Gì?

Đến thăm Viện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt bảo tàng lưu trữ sinh vật biển với hơn 4.000 loại sinh vật và trên 20.000 mẫu vật đã được gìn giữ từ nhiều năm. Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều loài sinh vật biển sống được nuôi thả trong bể kính.

 1. Chiêm ngưỡng đại dương thu nhỏ

Đến đây ngoài việc có thể chiêm ngưỡng đại dương thu nhỏ mà bạn còn có thể tha hồ selfie với vô số các loài sinh vật biển bên trong, dọc đường đi bạn có thể thoải mái quan sát hàng nghìn những loài cá với màu sắc vô cùng sặc sỡ và có thể sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều loài cá mà trước đây bạn chưa bao giờ nghe đến tên. Khám phá khu lưu trữ mẫu vật

Ngoài ra, Viện Hải dương học còn lưu trữ đến hơn 5.000 loài và hơn 23.000 mẫu sinh vật biển quý hiếm như: Cá vua, cá tầm, cá mặt trăng đuôi nhọn, hải cẩu, trai khổng lồ, cá ông chuông,…Vì vậy khi đến Viện Hải Dương học bạn đừng nên bỏ qua nơi này nhé, nó có thể sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức về thế giới sinh vật biển đấy!

 1. Tham quan khu trưng bày tài nguyên biển đảo Hoàng Sa tại Viện Hải dương học

Quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa, chính vì vậy việc có một khu trưng bày biển đảo Hoàng Sa tại đây sẽ giúp người dân trong nước và ngoài nước hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của dân tộc. Đồng thời phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam.

 1. Khu có bộ xương hóa thạch

Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ bộ xương của loài cá voi lưng gù, bộ xương cá Nạng Hải và bộ xương của loài cá bò biển đang có nguy cơ tuyệt chủng. Nhờ vậy mà đây cũng là một trong những lý do khiến Viện Hải dương học thu hút du khách.

 1. Khu trưng bày sinh vật biển

Khi đến khu vực này, bạn sẽ có cơ hội quan sát những mẫu vật sống được viện lưu giữ, từ những con vật vô cùng quen thuộc như tôm, cá, mực,… đến những con vật lạ mà bạn chỉ từng được nghe tên thôi như cá mập, cá bò, cá đuối,.. Tất cả chúng đều được nuôi trong bể nên khá an toàn với bạn.

 1. Khu tham quan ngoài biển

Đây là khu tham quan vô cùng hấp dẫn nhưng chỉ mở cửa từ 9h00 đến 11h00 giờ hằng ngày vì để bảo tồn và phục vụ cho công việc nghiên cứu nên nếu bạn muốn tham quan khu vực này thì bạn nên đến thật sớm nhé.

Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm ngắm hệ sinh vật biển bằng thuyền có phần đáy bằng kính vô cùng chân thực. Đây là một trải nghiệm giúp bạn có thể cảm nhận được quần thể sinh vật biển một cách gần gũi nhất.

Lưu Ý Khi Tham Quan Viện Hải Dương Học Nha Trang

Lưu Ý Khi Tham Quan Viện Hải Dương Học

Tuy Viện Hải có nhiều điều thú vị hấp dẫn những khi đến đây bạn cũng cần biết những kinh nghiệm đi Viện Hải dương học Nha Trang sau:

 • Tại cổng vào các khu tham quan tại Viện Hải dương học đều có bảng nêu rõ các yêu cầu cần tuân thủ.
 • Không được phép cho các loại sinh vật biển ăn những loại đồ ăn mang theo hoặc thả xuống bể hay hồ.
 • Giữ gìn vệ sinh khu tham quan, không xả rác bừa bãi.
 • Vì Viện Hải dương học khá lớn, bạn nên mang những đôi giày thể thao để có thể di chuyển tham quan dễ dàng hơn tránh gây mỏi chân.
 • Không được làm ồn gây ảnh hưởng đến những du khách khác cũng như các loại sinh vật bên trong.
 • Ngoài ra khi tham quan khu lưu trữ mẫu vật, bạn cần phải cẩn thận, không tự tiện chạm hay đùa giỡn gây đổ vỡ các hiện vật bên trong.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm khám phá Viện Hải Nha Trang từ A tới Z được du lịch Văn Thanh tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về địa điểm du lịch tại nơi đây để có cho mình một dịp tham quan đầy ý nghĩa nhé.

Rate this post