Kinh Nghiệm Khám Phá Nhà Thờ Đá Nha Trang

Với lịch sử hàng trăm năm, công trình này trở thành điểm đến thu hút du khách đến Nha Trang. Bài viết dưới đây Thuê Xe Nha Trang cung cấp một số thông tin kinh nghiệm khám phá nhà thờ Đá Nha Trang, hy vọng hữu ích cho bạn trong chuyến khám phá địa điểm này.

NHÀ THỜ ĐÁ NHA TRANG

Không chỉ là di tích lịch sử, nhà thờ đá Nha Trang còn là là công trình văn hóa có kiến trúc “chuẩn” Gothic châu Âu độc đáo tại thành phố biển.

Lịch Sử Hình Thành Nhà Thờ Đá Nha Trang

Lịch Sử Hình Thành Nhà Thờ Đá Nha Trang

Nhà thờ đá Nha Trang được xây dựng ngày 03/09/1928 và hoàn thành vào tháng 05/1933. Nhà thờ được xây theo lối kiến trúc Pháp với sự tư vấn tài ba của kiến trúc sư Nesty, người Pháp và sự quản lý của linh mục Loui Vallet. Khi ông qua đời, giáo dân đã an táng ông dưới chân núi. Ngôi mộ được xây cất bên con đường bộ, gồm 53 bậc đá đi lên nhà thờ Đá.

Diện tích Nhà thờ rơi vào khoảng 720 mét vuông, tọa lạc ở độ cao 12 mét trên đỉnh đồi Hoàng Lân. Đây được coi là trụ sở đạo Công Giáo (trước đó được đặt ở Quy Nhơn) và cũng là nhà thờ cổ xưa nhất tại Nha Trang với hơn 80 năm tuổi.

Nhà Thờ Đá Nha Trang Ở Đâu?

Nhà thờ đá Nha Trang còn có tên gọi chính thức là Nhà thờ chính tòa Kitô Vua. Đây chính là một nhà thờ Công giáo lớn, vốn được xây trên một ngọn núi nhỏ ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Ngoài tên gọi quen thuộc và tên gọi chính thì nhà thờ còn có nhiều tên gọi bình dân khác như: Nhà thờ Nha Trang/ Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang/ Nhà thờ Ngã Sáu.

Nhà Thờ Đá Nha Trang Ở Đâu?

Địa chỉ: 1 Thái Nguyên, Phước Tân, Nha Trang, Khánh Hòa.

Kiến Trúc Nhà Thờ Đá Nha Trang

Kiến Trúc Nhà Thờ

 • Không gian chính của công trình tôn giáo này tuân theo kiến trúc nhà thờ Gothic với 3 phần rõ rệt. Phần dưới cùng chính là cửa, ở giữa là ô cửa sổ tròn to bằng kính màu và được tô điểm hoa hồng.
 • Phần trên cùng là hành lang và hai tháp chuông. Còn khu vực điện chính – nơi quan trọng nhất của nhà thờ được trang trí nhiều ánh đèn lung linh. Chính cách bài trí này mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng, yên bình.
 1. Phía trước cổng chính nhà thờ đá

Khu vực cổng chính Nhà thờ đá Nha Trang được tạo hình vòng cung bằng những khối đá vững chắc với bốn cột vững chắc. Cánh cổng to được sơn màu đỏ cùng với khối đá “màu cũ” đã tạo nên tổng thể tráng lệ.

 1. Hành Lang

Hành lang bên hông nhà thờ có những hoa văn đặc trưng, xen kẽ với những phiến đá đã bị nhuốm màu thời gian, mang đến vẻ đẹp đậm chất trời Âu.

 1. Bên trong nhà thờ
 • Bên trong nhà thờ có rất nhiều cột chống được thiết kế tỉ mỉ. Ngoài ra, điểm dễ nhận thấy nhất của nhà thờ đó là 3 quả chuông cao treo chính giữa – điểm dễ nhận biết của các nhà thờ Công giáo phương Tây..
 • Tổng thể nhà thờ đá được chia là 3 phần rõ rệt. Tầng dưới cùng là cửa. Tầng giữa là cửa sổ bằng kính màu sắc cũng là nơi diễn ra nghi lễ Công giáo. Trên cùng là hành lang và hai tháp chuông. Ngọn thánh giá uy nghiêm nằm ngay trên đỉnh nóc nhà thờ.
 1. Xung quanh nhà thờ
 • Khuôn viên nhà thờ vô cùng thoáng rộng với nhiều cây cối xanh mát đem đến sự thoải mái cho giáo dân và cả khách tham quan.
 • Đặc biệt, mặt bằng trên đỉnh núi xây dựng nhà thờ Đá Nha Trang được người dân địa phương sử dụng khoảng 500 vỏ trái mìn để tạo thành.

Những Góc “Sống Ảo”

Những Góc “Sống Ảo”

 • Trước cổng chính: Lấy được toàn cảnh nhà thờ.
 • Bên cạnh câu trích dẫn lời của Chúa – phía sườn nhà thờ: Góc chụp đánh lừa thị giác không khác gì ở Châu Âu.
 • Bên trong Thánh Đường: Không thể bỏ qua thánh đường với những mái vòm cong hay những ô cửa đầy màu sắc.
 • Hành lang đá bên hông nhà thờ: Với kiến trúc cổng vòm đặc trưng của Công giáo, đứng từ hành lang bạn sẽ chụp được các bức hình rất có chiều sâu.

Thời Gian Mở Cửa/ Giờ Lễ Tại Nhà Thờ

 1. Giờ mở cửa nhà thờ: 
 • Ngày thường: từ 5h30 – 17h
 • Chủ Nhật: từ 5h – 7h và từ 11h – 16h30
 1. Giờ làm lễ của nhà thờ: 
 • Làm lễ ngày thường: 4h45 và 17h
 • Lễ chúa Nhật: 5h, 7h, 9h30, 15h, 16h30, 18h30
 • Giá vé tham quan nhà thờ: không thu vé, được vào tự do

Đường Đến Nhà Thờ Đá Nha Trang

Đường Đến Nhà Thờ Đá Nha Trang

Nhà thờ đá Nha Trang có tên gọi chính thức là: Nhà thờ chính tòa Kitô Vua. Đây chính là một nhà thờ Công giáo lớn, tọa lạc ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Ngoài tên gọi quen thuộc và tên gọi chính thì nhà thờ còn có nhiều tên gọi bình dân khác như:

 • Nhà thờ Nha Trang (vì trước đây nó thuộc họ đạo Nha Trang)
 • Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang(Nhà thờ chính tòa Nha Trang)
 • Nhà thờ Ngã Sáu (vì nó tọa lạc gần một xòng xoay giao thông ngay đường Trần Phú gần đó)
 • Trong số nhiều tên gọi thì Nhà thờ Núi Nha Trang được người dân địa phương gọi quen nhất vì ngôi nhà thờ vốn được xây trên một ngọn núi nhỏ.

Kết luận

Với vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần nguy nga tráng lệ. Nhà thờ đá là địa điểm yêu thích ưa chuộng của các  nhà đạo diễn, quay phim, hay những tay thợ săn ảnh, Check in là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nhà thờ đá còn được các cặp đôi lựa chọn là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong ngày cưới.

Nếu có nhu cầu thuê xe du lịch khi đến thành phố biển Nha Trang, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe của công ty dịch vụ du lịch Văn Thanh, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, đa dạng các dòng xe từ 4 – 45 chỗ của nhiều thương hiệu cao cấp sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thoải mái hơn.

Rate this post